Đu hủ nhồi nấm kho cà món ăn thanh đạm và vô cùng dễ ăn cho ngày chay.
1. Nguyên liệu
-5 miếng đậu hũ chiên
-50g nấm mèo
-3 trái cà chua
-1 chén sốt cà chua nhỏ
-Boa rô
-Gia vị: Hạt nêm nấm, nước tương, đường, nước mắm chay, muối, tiêu
2. Cách làm
- Đậu hũ cắt đôi, dùng muỗng cạo phần ruột trắng và để riêng phần vỏ.
- Phần ruột trắng để riêng.
- Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch và cắt nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và bằm nhỏ.
- Sốt tương cà chua (Cholimex).
- Cho nấm mèo, boa rô bằm nhỏ vào tô ruột đậu hũ nêm hạt nêm, muối, đường và tiêu cho vừa ăn.
- Sau đó nhồi lại phần nhân vừa trộn vào vở đậu hũ.
- Bắc chảo dầu nóng, cho đậu hủ vừa nhồi vào chiên vàng.
- Bắc chảo sâu lên bếp, cho dầu và boa rô vào phi thơm. Sau đó cho cà chua bằm nhỏ vào rồi nêm hạt nêm, đường, nước mắm chay, nước tương vào đảo đều.
Khi thấy cà chua mềm thì cho sốt tương cà chua cùng ít nước vào nêm cho vừa khẩu vị.
- Hỗn hợp cà chua sôi thì cùng lúc đó đậu được chiên vàng. Sau đó chúng ta gắp cho vào chảo sốt cà chua nấu liu riu cho thấm và tắt bếp.
- Dọn ra đĩa kèm vài cọng ngò rí lên mặt. Ăn kèm cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét