THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ sốt tôm nấm

Đậu hũ sốt nấm rơm là món ăn chế biến vô cùng đơn giản, dễ ăn, không gây ngán mà lại rất giàu dưỡng chất.

1. Nguyên liệu

- 50g nấm rơm
- 1 bìa đậu hũ
- 50g tôm tươi hoặc tôm nõn
- 50g bột ngô
- 1 quả cà chua chín
- Hành lá, ớt tươi
- Gia vị: bột canh, đường, tiêu

2. Cách làm

- Đậu hũ thái miếng vuông hoặc chữ nhật tùy thích, áo qua miếng đậu một lớp bột ngô.
Sau đó chiên vàng, trút đậu ra đĩa.
- Nấm rơm cạo bỏ chân, cây nấm to cắt làm đôi sau đó ngâm vào nước muối loãng chừng 15 phút rồi rửa sạch.
- Cà chua thái nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ, ớt tươi thái lát.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm, trút cà chua vào xào chín mềm, thêm chút nước, nêm vào 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột canh.
- Cho tôm vào cùng ớt, đảo qua cho tôm chín sơ.
- Trút nấm và đậu hũ vào chảo, vặn lửa nhỏ, rim cho tới khi nước sốt sệt sánh bao quanh miếng đậu thì tắt bếp.
- Rắc hành lá và tiêu lên trên, dọn ra dĩa, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.