Món này quyến rũ vì có lớp đậu hũ bên trong mềm và béo ngậy, lớp vỏ giòn được bao bởi vị trứng muối bùi bùi.
1. Nguyên liệu
- 2 bìa đậu hũ
- 5 lòng đỏ trứng muối
- 120 ml sữa tươi không đường
- 60 ml sữa đặc có đường
- 2 nhánh hành lá
- Bột bắp
- Dầu ăn, nước mắm ngon, đường, dấm gạo
2. Cách làm
- Đậu hũ cắt xiên cho đẹp. Để một lát cho ráo nước. Sau đó chiên ngập dầu, vàng ruộm vớt ra cho vào giấy thấm dầu.
Đậu chọn loại mềm vừa tay, khi chiên sẽ nở phồng một chút và phần bên trong sẽ có độ mềm béo bùi. Nếu đậu cứng sẽ không có độ béo và khô, nếu đậu non thì không rán vàng giòn vỏ được.
- Lòng đỏ vịt muối, hấp chín rồi cho vào máy hoặc nghiền bằng chày cho nhuyễn.
- Phần đầu hành trắng bằm nhuyễn, phần hành lá xanh tỉa sợi.
- Khử một chút dầu với đầu hành trắng băm nhuyễn cho thơm, cho trứng muối xay nhuyễn vào xào sơ.
- Cho sữa tươi không đường và sữa đặc có đường. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh dấm gạo, 1 muỗng cà phê bột bắp hoà cùng chút xíu nước lọc, khuấy cho tan rồi cho vào nồi sốt để tạo độ sánh. Nấu lửa nhỏ liu riu vừa sôi thì tắt bếp.
- Khi ăn xếp đậu ra đĩa và rưới sốt trứng muối lên trên. Điểm thêm ít hành hoa lên mặt.
Có thể cho chút ớt thái nhỏ vào nước mắm. Khi ăn có thể rưới sốt lên mặt đậu, hoặc cho đậu vào chảo sốt trộn đều cho thấm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét