THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ xào tôm chua cay

Đối với mỗi người nội trợ, sự sáng tạo có lẽ là không thể thiếu để có thể làm nên những thực đơn phong phú cho gia đình, để mỗi ngày trên mâm cơm đều có điều gì đó mới mẻ, hấp dẫn. Đối với món đậu hũ xào tôm chua caynày, bạn vẫn sử dụng những nguyên liệu vô cùng quen thuộc mỗi ngày nhưng lại nấu thành một món ăn hoàn toàn mới và lạ miệng. 

1. Nguyên liệu

- 12 - 15 con tôm tươi
- 1/2 bìa đậu phụ
- Cà chua, hành tây thái nhuyễn
- Tương ớt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, tương cà

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm hành tây, ớt vào xào chung.
- Khi hành tây chuyển sang màu vàng bạn thêm cà chua vào đảo đều.
- Trút tôm vào chảo xào lửa to, nhanh tay.
- Khi tôm săn lại thì cho thêm tương ớt và tương cà, mỗi thứ khoảng 2 muỗng canh hoặc bớt tương ớt đi nếu nhà có trẻ nhỏ.
- Cuối cùng thêm ít nước và đậu hũ vào nấu khoảng 10 phút thì nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng.
- Lấy đậu hũ xào tôm chua cay ra đĩa, dùng làm thức ăn  mặn ăn với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.