THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ nhồi giò sống ngâm mắm

Dù chỉ là món ăn dân dã, thanh đạm, chi phí thấp nhưng lại mang mùi vị rất ngon và lạ miệng, với món này gia đình sẽ có một bữa cơm cuối tuần đầm âm và sum vầy.

1. Nguyên liệu

- Đậu hũ bi chiên sẵn: 250g
- Giò sống: 120g
- Nước dùng: 500ml
- Cà rốt băm: 1 thìa canh
- Đầu hành lá băm: 1/2 thìa canh
- Mỡ hành: 1/2 chén  (cho hành lá vào dầu chiên lên, bạn nên cho một ít nước vào dầu để khi chiên không bị dầu bắn vào)
- Đường, nước mắm, dầu ăn
- Bột tẩm khô chiên giòn
- Hạt nêm

2. Cách làm

- Trộn đều giò sống, cà rốt, hành lá băm, nêm 1 thìa cafe hạt nêm.
Nhồi phần nhân này vào từng viên đậu hũ.
- Đun nóng dầu, tẩm đậu hũ qua bột tẩm khô chiên giòn...
...Sau đó đem chiên chín vàng với lửa vừa, vớt ra để ráo dầu.
- Đun sôi 500ml nước dùng, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa canh nước mắm, sau đó cho đậu hũ và mỡ hành vào.
- Cho đậu hũ ra tô dùng kèm với cơm trắng.
*Lưu ý:
- Bột tẩm khô chiên giòn sẽ làm cho đậu hũ thấm gia vị, ngon hơn.
- Thắng mỡ với ít nước dùng giúp mỡ được giòn và không bị cháy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Monngonmoingay.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.