THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ sốt trứng bắc thảo

Món đậu hũ sốt lạ này có cách làm cực kỳ đơn giản mà ăn thì ngon không phải bàn luôn!

1. Nguyên liệu

- 1 hộp đậu hũ non (có thể ăn ngay, không cần hấp lại)
- 2 -3 quả trứng bắc thảo (bóc vỏ)
- 50g chà bông
- Một ít ngò tươi
*Phần sốt:
- 15ml xì dầu
- 15ml dầu mè
- 5ml nước mắm
- 15ml nước
- Muối, tiêu
- 30g hành lá cắt nhỏ
- 15g ớt băm

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn cho tất cả các nguyên liệu pha sốt vào 1 chén nhỏ, thêm hành lá và ớt băm vào trộn đều.
- Cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn.
- Khéo léo úp phần đậu ra đĩa và dàn cho đẹp mắt.
- Cắt nhỏ trứng bắc thảo và rắc lên trên đĩa đậu hũ.
- Rưới đều phần sốt lên đậu và xếp ít ngò tươi lên trên.
- Cuối cùng, bạn chỉ việc rắc thêm chà bông lên trên nữa là xong.
Đậu hũ non mềm mượt, ăn cùng với sốt đậm đà và trứng bắc thảo thơm ngậy, nhìn thôi đã thèm rồi!
Có thể rắc thêm chút hành phi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.