Món đậu hũ sốt tỏi thơm ngon, cay cay nóng nóng rất thích hợp thưởng thức với cơm trong ngày mát mẻ.
1. Nguyên liệu
- 1 hộp đậu hũ tươi, cắt miếng nhỏ vừa ăn
- 2 cây hành lá
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 củ gừng nhỏ
- 4-5 quả ớt, thái nhỏ
*Nước sốt:
- 1 muỗng canh tinh bột ngô
- 7ml dấm
- 15ml xì dầu (light soy sauce)
- 15ml nước
- 5g đường
- 10ml dầu vừng (hoặc dầu ớt nếu bạn thích vị cay)
2. Cách làm
- Cho nước, dầu vừng, xì dầu, dấm, đường và tinh bột vào trong một bát, trộn đều với nhau. Đặt sang một bên.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi, gừng và phần thân trắng của hành lá vào xào trong 1 phút hoặc cho đến khi thơm.
- Cho đậu hũ vào chảo lật nhẹ nhàng, sau đó, đổ nước sốt vào chảo, đun trong 2 phút. Rắc một ít hành lá sắc nhỏ lên nồi đậu.
- Cho đậu hũ sốt tỏi ra bát thưởng thức với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét