THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ sốt tỏi ớt

Món đậu hũ sốt tỏi thơm ngon, cay cay nóng nóng rất thích hợp thưởng thức với cơm trong ngày mát mẻ.

1. Nguyên liệu

- 1 hộp đậu hũ tươi, cắt miếng nhỏ vừa ăn
- 2 cây hành lá
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 củ gừng nhỏ
- 4-5 quả ớt, thái nhỏ
*Nước sốt:
- 1 muỗng canh tinh bột ngô
- 7ml dấm
- 15ml xì dầu (light soy sauce)
- 15ml nước
- 5g đường
- 10ml dầu vừng (hoặc dầu ớt nếu bạn thích vị cay)

2. Cách làm

- Cho nước, dầu vừng, xì dầu, dấm, đường và tinh bột vào trong một bát, trộn đều với nhau. Đặt sang một bên.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi, gừng và phần thân trắng của hành lá vào xào trong 1 phút hoặc cho đến khi thơm.
- Cho đậu hũ vào chảo lật nhẹ nhàng, sau đó, đổ nước sốt vào chảo, đun trong 2 phút. Rắc một ít hành lá sắc nhỏ lên nồi đậu.
- Cho đậu hũ sốt tỏi ra bát thưởng thức với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.