THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ rang muối sả

Xóc nhanh tay hỗn hợp sả, muối, ớt rồi cho đậu hủ chiên giòn vào. Trong chốc lát, bạn sẽ có ngay món mặn trên bàn ăn của bữa cơm chiều.

1. Nguyên liệu

-4 miếng đậu hũ chiên vàng
-80g sả băm
-5 trái ớt hiểm
-30g hành lá
-30g lá quế
-Dầu ăn
-Muối tiêu
-Bột mì
-3 muỗng súp ớt bột
-Muối hạt

2. Cách làm

- Đầu tiên, để thực hiện cách làm đậu phụ rang muối bạn cần chọn mua những miếng đậu phụ không bị nát, có màu trắng tự nhiên của đậu nành nguyên chất.
- Đậu phụ mua về bạn rửa sạch và thái thành từng khối vuông với kích thước cạnh khoảng 3-4cm là được.
- Sả bạn bóc sạch phần vỏ bên ngoài, rửa sạch và băm thật nhuyễn nha. Hành lá, quế rửa sạch và thái nhỏ.
- Sau đó bạn tiến hành ướp đậu phụ với một ít muối, tiêu xay. Ướp khoảng 15-30 phút cho đậu phụ thấm muối.
- Khi đậu phụ đã ngấm vị mặn nhẹ của muối, bạn cho từng miếng đậu phụ lăn qua một lớp bột mì mỏng, sau đó bắt lên bếp một cái chảo, bật lửa và cho dầu ăn vào khi chảo nóng, đợi dầu ăn chín già bạn cho đậu phụ vào rán vàng giòn các mặt, sau đó vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
- Ở một cái chảo khác, bạn cho dầu ăn vào và cho hành, xả, lá quế vào phi thơm, cho thêm ít muối hạt vào đây rồi tắt lửa.
- Sau đó bạn cho đậu phụ vào hõn hợp này và xóc lên thật đều trong vòng 2-3 phút cho các gia vị hòa lẫn và ngấm vào đậu.
- Cuối cùng, bạn cho đậu phụ ra đĩa, rắc ít tiêu hạt xay lên trên và dùng nóng với cơm

3. Cách làm 2

- Đậu phụ cắt quân cờ, lăn qua bột mì...
...Rồi đem chiên ngập dầu cho vàng giòn.
- Sả cắt khúc 5cm, đập dập, xé nhỏ rồi cho vào chiên vàng cùng đậu.

- Đậu đã vàng, vớt đậu ra bát.
...cho bột muối vào xóc đều...
...Sau đó thêm  sả chiên vào xóc.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.

>>>Video hướng dẫn:

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.