THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bột phô mai

Đậu phụ non chiên xù rắc bột phô mai rong biển

Đậu hũ non chiên xù là món mà các bé vô cùng yêu thích. Hãy biến tấu món này với một chút phô mai rắc lên trên nữa, chắc chắn mọi người sẽ hưởng ứng nhiệt tình.

1. Nguyên liệu

+ 1 hộp đậu hũ non
+ 1 quả trứng gà
+ 1 gói bột chiên xù (bóp thật vụn)
+ 1 gói bột chiên giòn
+ Một chút bột phô mai vị rong biển

2. Cách làm

- Lấy đậu hũ ra khỏi hộp, cắt thành những miếng nhỏ cỡ bao diêm, rắc chút muối vào đậu để đậu ra nước.
- Đập trứng gà vào bát, đánh tan cùng chút bột canh rồi nhúng miếng đậu ngập trong trứng.
- Vớt miếng đậu ra, sau đó lăn qua lớp bột chiên giòn.
- Tiếp tục nhúng đậu vào bát trứng, cố gắng nhẹ tay kẻo lớp bột chiên giòn bị bong. Vớt miếng đậu lên nhúng ngay vào bát bột chiên xù.
- Rót dầu ăn vào chảo sao cho lượng dầu đủ để ngập miếng đậu. Đợi dầu nóng già thì thả từng miếng đậu vào chảo. Lưu ý khi mới thả đậu không nên đảo hoặc lật, đợi đậu vàng một mặt mới lật mặt kia rán tiếp.
- Rán đến khi lớp bột xù bên ngoài trở nên vàng giòn thì gắp đậu ra đĩa lót giấy thấm dầu, rắc bột phô mai lên đậu. Ngon nhất khi dùng nóng.
Muốn đậu có vỏ ngoài vàng giòn đẹp mắt mà không bị ngấm quá nhiều dầu gây ngấy, các bạn nên rán đủ dầu, không nên tiết kiệm mà dùng ít dầu, đậu vừa lâu chín, vỏ vàng giòn không đều mà còn hút dầu nhiều hơn bình thường.
Chúc các bạn thành công!
(Theo ĐẹpOnline)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.