Nhắc đến hến, người ta thường sẽ nghĩ đến các món nổi tiếng như cơm hến, mì hến, cháo hến, bún hến... hoặc phổ biến hơn là các món canh, món xào quen thuộc thường thấy trong những bữa cơm gia đình. Vậy, bạn đã từng nghe qua hay nếm thử Bánh mì hến chưa?
Chính vì hương vị mới lạ của hến khi ăn kèm bánh mì mà món ăn này đang làm mưa làm gió Sài Gòn, khiến mọi người đổ xô tìm kiếm với mong muốn chỉ một lần được nếm thử.
Bánh mì hến, hiểu một cách đơn giản là bánh mì với phần nhân từ hến. Cũng giống như bánh mì thông thường với các phần nhân từ pate, thịt, trứng… thì giờ đây chúng được thay thế bằng hến.
Bánh mì hến được đánh giá là món ăn rất lạ, vừa vui miệng lại vô cùng dễ ăn. Đầu tiên khi cắn một miếng bánh mì hến bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên từ thịt hến. Sau đó, bạn sẽ vừa nhai vừa cảm nhận sự kết hợp của các vị chua, cay, ngọt từ những loại gia vị kết hợp với bắp, dưa leo, rau thơm. Tất cả tạo nên một ổ bánh mì hến vừa ngon vừa lạ.
Ngoài ra, nhân bánh mì được làm từ những con hến tươi, rửa sạch rồi cho vào luộc sơ, đãi sạch vỏ rồi đem xào cùng với hành tây, tỏi, dầu hào, dầu điều, sốt me, ớt và một chút bơ ngậy khiến nhân hến luôn thơm phức và vô cùng hấp dẫn.
Đặc biệt, vì có độ cay vừa phải, cộng thêm hương vị của rau thơm và rau răm nên bánh mì hến không bị tanh.
Bánh mì hến, hiểu một cách đơn giản là bánh mì với phần nhân từ hến. Cũng giống như bánh mì thông thường với các phần nhân từ pate, thịt, trứng… thì giờ đây chúng được thay thế bằng hến.
Bánh mì hến được đánh giá là món ăn rất lạ, vừa vui miệng lại vô cùng dễ ăn. Đầu tiên khi cắn một miếng bánh mì hến bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên từ thịt hến. Sau đó, bạn sẽ vừa nhai vừa cảm nhận sự kết hợp của các vị chua, cay, ngọt từ những loại gia vị kết hợp với bắp, dưa leo, rau thơm. Tất cả tạo nên một ổ bánh mì hến vừa ngon vừa lạ.
Ngoài ra, nhân bánh mì được làm từ những con hến tươi, rửa sạch rồi cho vào luộc sơ, đãi sạch vỏ rồi đem xào cùng với hành tây, tỏi, dầu hào, dầu điều, sốt me, ớt và một chút bơ ngậy khiến nhân hến luôn thơm phức và vô cùng hấp dẫn.
Đặc biệt, vì có độ cay vừa phải, cộng thêm hương vị của rau thơm và rau răm nên bánh mì hến không bị tanh.
1. Nguyên liệu
- Bánh mì: 2 cái
- Tỏi băm: 20 g
- Hành tây: 20 g (thái nhỏ)
- Ớt chuông đỏ: 20 g (thái hạt lựu)
- Dầu điều: 2 thìa canh
- Nước cốt me: 20 ml
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Đường: 1/2 thìa canh
- Nguyên liệu khác:
- Nguyên liệu khác:
- Chả lụa: 100 g (tùy chọn)
- Ngô ngọt (luộc chín)
- Dưa chuột: 100 g (thái lát mỏng dài)
- Rau răm: 50 g (thái nhỏ)
- Rau mùi: 50 g (thái nhỏ)
2. Cách làm
- Cho 2kg hến cùng 1 bát nước vào nồi, luộc chín rồi vớt ra, đãi vỏ lấy thịt hến và rửa sạch.
- Phi thơm tỏi băm rồi cho 20g hành tây, 20g ớt chuông đỏ vào xào qua.
- Tiếp đó cho thịt hến, 2 thìa canh dầu điều, 20ml nước cốt me, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh đường vào chảo, xào chín.
- Tiếp đó cho thịt hến, 2 thìa canh dầu điều, 20ml nước cốt me, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh đường vào chảo, xào chín.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét