THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì thịt viên cay

Bánh mì thịt viên với lớp vỏ bánh giòn tan quyện với thịt viên đậm đà và chút thanh mát của dưa chua sẽ khiến bạn có một trải nghiệm tuyệt vời với đầy đủ các vị mặn, ngọt, chua, giòn, dai, mềm… Tất cả các hương vị ngon nhất nay hội tụ vào một chiếc bánh mì, tuy đơn giản mà thật khó quên.

1. Nguyên liệu

*Phần thịt viên:
- 450g thịt lợn xay
- 2 muỗng canh rau mùi, thái nhỏ (có thể dùng lá húng tây basil, ngò tây)
- 2 cây hành lá, thái nhỏ
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh tương ớt Sriracha
- 2 muỗng cafe đường
- Muối và hạt tiêu: vừa đủ
- 1 muỗng canh bột ngô
*Phần dưa chua:
- 2 củ cà rốt, thái chỉ
- 1 củ cải trắng, thái chỉ
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cafe muối
- 3 muỗng canh giấm
- 2 muỗng cafe dầu mè
*Chuẩn bị bánh mì:
- 1 chiếc bánh mì dài cắt 4 khúc (hoặc 3-4 chiếc bánh mì nhỏ), nướng sơ
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/4 cup sốt mayonnaise
- 2 muỗng cafe tương ớt Sriracha
- 1 quả ớt jalapeno, bỏ hạt, thái lát
- Một chút rau mùi

2. Cách làm

- Cà rốt và củ cải thái sợi nhỏ, cho vào tô lớn trộn cùng với muối, đường, giấm và dầu mè. Để gia vị ngấm ít nhất 1 tiếng trước khi dùng. Thi thoảng trộn đều.
- Rau mùi và hành lá thái nhỏ cho vào ướp cùng hỗn hợp thịt xay và các gia vị.

- Sau đó vo thịt thành từng viên tròn vừa ăn. Khoảng 20 viên. Xếp vào khay nướng có lót sẵn giấy nến và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi chiên.
- Bắc chảo gang (hoặc chảo chống dính) lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn tráng đều chảo đun nóng trên lửa vừa lớn (medium high heat). Cho thịt viên vào chiên cho đến khi thịt chín và có màu vàng xém cạnh đều các mặt là được.
 
- Trong một bát nhỏ, trộn đều hỗn hợp tương ớt và sốt mayonnaise.
- Xẻ đôi ổ bánh mì, phết một lớp sốt ớt-mayonnaise lên mỗi mặt trong của bánh mì. Thêm ít dưa chua, thịt viên, ớt jalapenos và rau mùi nữa là có thể ăn ngay rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Woks Of Life)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.