THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì kẹp thịt viên và su hào xào giá đỗ

Thay vì phải ra ngoài ăn sáng vừa tốn kém lại không đảm bảo vệ sinh, tự tay chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà sẽ tuyệt hơn rất nhiều. Cách làm bánh mì thịt viên này cũng không tốn thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng. Bánh mì thịt viên giòn tan, thơm phức thật là hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 2-3 cái bánh mì
- 100g thịt nạc xay
- 2-3 cái mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ
- Hành khô: 3-4 củ
- 1 củ su hào
- ½  củ cà rốt
- 1 ít giá đỗ
- Gia vị: bột nêm, đường, hạt tiêu
- Rau mùi, rau diếp
- Tương ớt

2. Cách làm

- Trộn thịt băm với ½ phần mộc nhĩ băm nhỏ, ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu.
Viên thành từng viên tròn.
Rán thịt viên cho vàng đều các mặt. Gắp thịt viên ra đĩa.
- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng và phi vàng giòn.
- Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, nạo sợi. Su hào gọt vỏ, nạo sợi, giá đỗ rửa sạch để ráo.
- Phi thơm hành với chút dầu ăn cho cà rốt, su hào, mộc nhĩ vào xào tiếp đến cho giá đỗ vào đảo nhanh tay, nêm nếm 1 chút gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng thêm ít hành hoa cắt khúc. Tắt bếp, trút rau xào ra đĩa.
- Rạch bánh mì theo chiều dọc, thêm 1-2 lá rau diếp, phần rau đã xào vào rồi thêm 2-3 viên thịt viên, rắc thêm ít hành phi giòn lên trên. Nếu thích ăn cay có thể ăn kèm tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.