Đây là món ăn lạ miệng dùng làm điểm tâm vừa ngon, vừa bổ mà lại thực hiện nhanh, cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể
1. Nguyên liệu
- Bánh mì: 2 ổ
- Cá ba sa phi lê: 200g
- Hành tây: 1/2 củ
- Dưa leo: 1 trái
- Xà lách: 1 cây
- Trứng gà: 1 quả
- Bột mì: 50g
- Bột chiên xù: 50g
- Cà rốt, củ cải bào sợi ngâm chua: 50g
- Chanh, ngò rí
- Gia vị: Hạt nêm, ớt bột, tiêu
- Dầu ăn, để chiên
- Xốt mayonnaise, tương ớt
2. Cách làm
- Cá ba sa rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 ít tiêu, ớt bột, 1 ít nước cốt chanh và hạt nêm, để thấm 15 phút.
Ướp cá thêm 1 ít ớt bột sẽ giúp khử mùi tanh và tăng hương vị cho cá.
- Dưa leo, hành tây cắt lát mỏng. Xà lách, ngò rí rửa sạch, để ráo. Trứng gà đánh tan.
- Đun nóng dầu ăn, tẩm cá qua bột mì, nhúng qua trứng, lăn qua bột xù rồi cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Xẻ dọc bánh mì, phết xốt Mayonnaise vào 2 mặt trong của bánh rồi xếp xà lách, dưa leo, hành tây, cá, cà rốt, củ cải ngâm chua và ngò rí vào, thêm tương ớt và xốt Mayonnaise lên trên, kẹp lại. Dùng nóng.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét