THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì kẹp thịt xông khói

Thay cho những kiểu bánh mì kẹp truyền thống, bạn hãy làm những chiếc bánh mì kẹp thịt cho bữa sáng của gia đình. Không chỉ các nguyên liệu cơ bản, bạn còn có thể tha hồ sáng tạo với phần nhân bánh mì, có thể cho các loại súp đặc hoặc cà ri cũng rất ngon đấy!

1. Nguyên liệu

- 2 ổ bánh mì
- 2 quả cà chua
- 200g thịt muối xông khói
- 100g xà lách
- Hỗn hợp sốt: 3 muỗng canh mayonnaise; 1 muỗng cafe mật ong; 1 muỗng cafe mù tạt

2. Cách làm

- Cà chua thái lát.
- Bánh mì đôi làm hai phần theo chiều dọc, có thể nương sơ qua cho giòn khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều đấy nhé!
- Cho mayonnaise, mù tạt, mật ong vào cùng trong một bát và khuấy đều.
- Làm nóng chảo với một chút dầu rồi cho thịt xông khói vào chiên chín, cho ra giấy thấm dầu. Đây chính là nguyên liệu chính của món bánh mì thịt, nên phải có cách chế biến đúng mới tạo nên hương vị đặc biệt được.

- Phết hỗn hợp sốt lên các nửa bánh rồi đặt thịt xông khói lên, say đó đến cà chua và rau xà lách. Úp nửa bánh mì còn lại lên là xong.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.