THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì kẹp mì Ramen Nhật Bản

Cách này cực tiện lợi để kẹp đi ăn sáng hoặc ăn trưa, do bánh mì kẹp kiểu này cung cấp rất nhiều năng lượng cho ngày làm việc đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 ổ bánh mì
- 1 gói mì ramen
- 2 quả ớt đỏ
- 60g thịt thăn heo
- 2 muỗng cafe rượu mirin (có thể thay bằng rượu trắng thường)
- 1 muỗng canh hắc xì dầu (có thể thay bằng xì dầu thường)
- Gia vị: muối, tiêu
- Hành lá

2. Cách làm

- Cắt nhỏ ớt đỏ và hành lá. Sau đó, bạn cắt thịt lợn thành miếng nhỏ.
- Ướp thịt với tiêu xay và hắc xì dầu.
- Đun nóng chảo trên bếp với một chút dầu ăn, tiếp đó lần lượt cho ớt tươi và thịt lợn vào xào chín rồi tắt bếp.
- Cho mì ramen vào chảo, nêm thêm xì dầu, mirin, muối và đảo đều. Cuối cùng, bạn cho thịt đã xào chín vào trộn đều.
- Thêm hành lá thái nhỏ vào chảo mì và đảo đều.
- Xẻ đôi bánh mì và cho nhân mì xào thịt vào giữa là hoàn thành.
Ta có thể xào thêm với chút cà rốt, rong biển cũng rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.