THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì kẹp salad bắp cải và đậu phụ

Tofu Coleslaw Sandwich

1. Nguyên liệu

- 350 g đậu phụ, thái miếng nhỏ
- 1 quả trứng
- 1/2 cup vụn bánh mì
- 1/2 cup bột mì
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột tiêu đen
- 1 muỗng cà phê bột ớt
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
- Phần salad bắp cải (coleslaw):
  • 1/2 cup sốt mayonnaise
  • 1 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh sữa tươi không đường
  • 1 muỗng canh giấm
  • 2 tép tỏi, bằm nhỏ
  • Muối và hạt tiêu, vừa đủ
  • 1/4 cái bắp cải, thái sợi nhỏ
  • 1 củ hành tây nhỏ, thái sợi nhỏ
  • 1/2 củ cà rốt, nạo sợi
- Phô mai Cheddar dạng lát

2. Cách làm

- Cho 6 thành phần đầu tiên của salad vào một bát nhỏ và khuấy đều. Trong một bát khác, trộn bắp cải, hành tây và cà rốt cho thật đều. Đổ bát sốt đã trộn vào bắp cải và trộn đều. Để vào tủ lạnh.
- Trộn bột mỳ với bột tỏi, bột ớt, muối và tiêu trong một bát.
- Trứng đập vào một bát và đánh tan.
- Cho vụn bánh mì vào bát thứ ba. 
- Đậu phụ rửa sạch, thấm khô. Cắt đậu thành miếng vuông nhỏ vừa ăn, dày 1.2cm.
- Lần lượt lăn từng miếng đậu phụ qua bột mỳ, nhúng trong trứng, và lăn qua vụn bánh mì. Xếp đậu phụ đã phủ bột qua một đĩa riêng và làm tương tự cho đến hết.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng khoảng 5cm dầu ăn đến 350 độ F. Hạ nhỏ lừa xuống mức vừa thấp (medium low) rồi cho đậu phụ vào chiên vàng giòn đều các mặt, khoảng 1.5 phút mỗi mặt. Gắp đậu phụ ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cắt đôi bánh mỳ (bun) và xếp 2 miếng đậu phụ chiên vào. Tiếp đó đặt vào miếng phô mai, thêm chút salad bắp cải và rưới ít sốt đã pha để trộn salad lên trên.
Úp bánh mỳ lại và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cook n’Share)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- 350 grams of tofu, cut into slices
- 1 egg, beaten
- 1/2 cup of breadcrumbs
- 1/2 cup of flour
- 1/4 tsp of salt
- 1/2 tsp of pepper
- 1 tsp of paprika
- 1/2 tsp of garlic
- For the coleslaw:
  • 1/2 cup of mayonnaise
  • 1 tbsp of sugar
  • 3 tbsp of milk
  • 1 tbsp of vinegar
  • 2 cloves of garlic, crushed
  • salt and pepper to taste
  • 1/4 head cabbage cut in thinly strips
  • 1 small onion chopped
  • 1/2 carrot julienne
2. Instructions
- Combine the first 6 ingredients of coleslaw ingredients and stir. In a separate bowl, combine cabbage, onion and carrot. Pour in the mixture and mix until combined. Set aside in the fridge.
- Add the flour to a bowl followed by the garlic, paprika, salt, and pepper. Mix until everything is well combined. Add the egg to another bowl and beat it. Place the breadcrumbs in a third bowl. 
- Cut the tofu into 3 by 3 by 1/2 inch thick slices. Dredge the pieces of tofu in the flour, egg, and bread crumbs. Set them aside on a plate and repeat the process for the remaining pieces of tofu. 
- Add about 2 inches of oil to a pan and heat it to 350 degrees F. Turn the heat to medium low. Place the tofu in and fry it, in batches, for about 1 1/2 minutes on each side. Remove the tofu and set it aside on a plate lined with a paper towel. 
- Slice a sub bun in half and lay the tofu on. Place a cheese slice over the tofu followed by the coleslaw. Drizzle some dressing over the top and place the top bun on. 
- Serve and enjoy your tofu coleslaw salad.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.