THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bành mì kẹp thịt với sốt samourai

Với cách làm này bạn vừa có bánh mỳ ngon, hợp vệ sinh để mang đi làm ăn sáng - ăn trưa mà lại vừa tiết kiệm và không phải ra ngoài để ăn!

1. Nguyên liệu

- 1 chiếc bánh mì baguette, cắt làm đôi
- 250-300g thịt nạc vai băm
- 1 thìa cà phê tiêu
- ½ thìa cà phê bột canh
- Rau xà lách, rau mùi
- 5 quả dưa chuột bao tử muối
- ½ củ hành tím
- Sốt samourai (nếu không có sốt samourai mua sẵn, bạn có thể tự làm bằng cách trộn 6 thìa súp mayonnaise với 2 thìa canh tương ớt, vài giọt nước cốt chanh, ½ thìa cà phê dầu oliu, thêm chút muối và tiêu cho vừa miệng, trộn thật đều)

2. Cách làm

- Hành tím xắt và dưa chuột bao tử muối xắt lát mỏng, cho vào tô. Thêm 1 thìa súp nước ngâm dưa chuột bao tử cho hành bớt hăng. Trộn đều.
- Bào mỏng dưa chuột, cà rốt rồi trộn với hành tím cắt mỏng. Thêm dấm (hoặc nước cốt chanh), muối, trộn đều.
- Thịt nạc vai băm trộn với 1 thìa cà phê tiêu và bột canh. Nặn thịt băm hình dài và dẹt rồi cho lên chảo vào rán vàng hai mặt với chút xíu dầu ăn.
- Rửa sạch xà lách, rau mùi và bày tất cả các nguyên liệu lên bàn để chuẩn bị sẵn sàng làm bánh mỳ kẹp thịt. 
- Xẻ bánh mì theo chiều dọc. Nếu bánh làm để ăn ngay bạn nên cho bánh mì vào lò hoặc vào chảo nóng cho bánh thật giòn.
Phết sốt samourai lên bánh.
Cho thịt rán vào.
Tiếp theo bạn thêm hỗn hợp hành tím và dưa chuột bao tử.
Cuối cùng tới xà lách và rau mùi là xong!
Nếu muốn mang bánh đi làm để ăn trưa thì bạn chỉ việc bọc chúng lại bằng màng bọc thực phẩm là được; rất gọn gàng sạch sẽ phải không? Món này cũng sẽ là một lựa chọn thích hợp trong các buổi dã ngoại, picnic nữa đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.