Món bánh mỳ kẹp xúc xích với cách làm nhanh gọn, phù hợp cho một buổi sáng bận rộn mà bạn muốn tự tay chuẩn bị cho con mang theo đến trường. Hẳn là món bánh mỳ đủ đầy dinh dưỡng nhưng vẫn hợp với khẩu vị trẻ con này sẽ khiến các bé nhà mình rất thích đây!
1. Nguyên liệu
- 4 ổ bánh mỳ ngọt (hot dog bun)
- 4 cây xúc xích
- Phần thịt bò:
- 200g thịt bò
- 1 củ tỏi băm
- 1 hộp nước sốt cà chua
- 1 muỗng cafe bột ớt
- 1 muỗng canh dầu olive
- 1 bát dưa chuột bao tử muối chua
- 1 củ hành tây
- 50g phô mai
2. Cách làm
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu oliu vào khi dầu nóng thì cho thịt xay vào xào nhanh tay.
- Thịt gần chín thì tắt lửa, thêm nước sốt cà chua, chút muối, ớt bột vào trộn đều sau đó bắc lên bếp để lửa nhỏ, đến khi thịt chín thì tắt lửa.
- Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Phô mai bào sợi, dưa chuột muối chua, hành tây băm nhỏ xào sơ.
- Bánh mỳ mềm xẻ làm đôi, sau đó cho xúc xích đã áp chảo vào giữa rồi lần lượt cho dưa cải muối chua rồi đến nhân thịt bò vào. Cuối cùng phủ một lớp phô mai và ít hành tây là được.
- Sau khi hoàn thành, nếu thích, các bạn có thể cho bánh mỳ vào lò nướng 3-5 phút ở 150 độ C để lớp phô mai chảy ra nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét