THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì kẹp chả thịt chiên

Với cách làm này bạn vừa có bánh mỳ ngon, hợp vệ sinh để mang đi làm ăn sáng - ăn trưa mà lại vừa tiết kiệm và không phải ra ngoài để ăn!

1. Nguyên liệu

- 1 chiếc bánh mì baguette, cắt làm đôi
- 250-300g thịt nạc vai băm
- 1 thìa cà phê tiêu
- ½ thìa cà phê bột gia vị
- Rau xà lách, rau mùi
- ½  củ cà rốt
- Vài lát hành tím
- 1 quả dưa chuột nhỏ
- 1 thìa cà phê dấm hoặc nước cốt chanh
- 1 miếng pho mát emmental (có bán trong các siêu thị) hoặc pate gan
- 1 nhúm muối (nếu dùng pate gan bạn có thể thay muối bằng ½ thìa xì dầu nhé)
- Tương ớt

2. Cách làm

- Hành tím xắt và dưa chuột bao tử muối xắt lát mỏng, cho vào tô. Thêm 1 thìa súp nước ngâm dưa chuột bao tử cho hành bớt hăng. Trộn đều.
- Bào mỏng dưa chuột, cà rốt rồi trộn với hành tím cắt mỏng. Thêm dấm (hoặc nước cốt chanh), muối, trộn đều.
- Thịt nạc vai băm trộn với 1 thìa cà phê tiêu và gia vị. Nặn thịt băm hình dài và dẹt rồi cho lên chảo vào rán vàng hai mặt với chút xíu dầu ăn.
- Rửa sạch xà lách, rau mùi và bày tất cả các nguyên liệu lên bàn để chuẩn bị sẵn sàng làm bánh mỳ kẹp thịt. 
- Xẻ dọc bánh mì, cho pho mát (hoặc pate gan) vào bánh.
Thêm thịt rán vào.
Rải đều hỗn hợp sa lát dưa chuột, cà rốt, hành vào bánh.
Thêm xà lách, rau mùi.
Cuối cùng xịt tương ớt lên trên tùy theo ý muốn của bạn là xong!
Một lợi thế khác đó là với món thịt bằm bạn khỏi lo bị mắc răng như khi ăn món bánh mỳ Kebap ở bên ngoài! Nếu muốn mang bánh đi làm để ăn trưa thì bạn chỉ việc bọc chúng lại bằng màng bọc thực phẩm là được; rất gọn gàng sạch sẽ phải không? Món này cũng sẽ là một lựa chọn thích hợp trong các buổi dã ngoại, picnic nữa đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.