Ngay tại nhà, bạn có thể tự làm món bánh mỳ thịt bò nướng thơm phức dành cho cả gia đình.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt bò (bạn nên chọn loại dẻ sườn có lẫn mỡ)
- 1 thìa canh sả băm
- Tương đen (loại dùng để ăn kèm với phở)
- Muối, dầu hào, mật ong, đường, hạt tiêu, tỏi, dầu ăn dầu mè, hạt nêm, giấm
- Dưa leo, cà rốt, rau mùi ớt ăn kèm với thịt
- Bánh mỳ
- Tương ớt
2. Cách làm
- Thịt bò rửa sạch để ráo, dùng cán dao đập cho thịt bò mềm, tiếp theo xay nhuyễn thịt bò.
Bạn nên chọn loại dẻ sườn có lẫn mỡ, hoặc trộn 400g thịt bò thăn và 100 mỡ lợn băm nhuyễn.
- Cho thịt bò ra âu sạch, thêm sả băm, muối, dầu hào, mật ong, hạt tiêu, hạt nêm, tỏi băm, dầu ăn, trộn đều. Liều lượng gia vị tùy theo sở thích, bạn có thể thử bằng cách cho một ít thịt bò vào bát, để vào lò vi sóng quay 30 giây để thịt chín sơ, nêm lại gia vị tùy theo khẩu vị của bạn.
- Dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào tủ lạnh để từ 4-5 tiếng trước khi nướng.
- Tỏi bóc vỏ giã nhuyễn, phi tỏi thơm, cho khoảng hai thìa canh tương đen và một thìa nhỏ đường vào nồi, đổ vào một ít nước lọc, đun sôi thì tắt bếp, đổ ra bát để riêng.
- Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, thái lát xéo mỏng.
- Cà rốt rửa sạch bào sợi, trộn với chút giấm, đường, muối, nêm hơi chua để khoảng 15 phút sau đó dùng tay vắt ráo nước.
- Rau mùi rửa sạch, để ráo.
- Phần thịt bò sau khi ướp bạn đeo bao tay nilon hoặc tay thoa một ít dầu ăn, múc một ít thịt vào tay, dàn mỏng và vừa xoay tay vừa bọc thịt vào que xiên, để thịt bò dàn đều tránh trường hợp khi nướng thịt bên ngoài thịt chín và bên trong còn sống, làm cho hết phần thịt còn lại.
- Xếp những que thịt bò lên vỉ nướng, thỉnh thoảng phết một ít dầu ăn hay dầu mè lên bề mặt thịt để thịt được bóng và không bị khô.
- Xẻ ổ bánh mỳ, dùng thìa phết một ít nước sốt đã pha vào ổ bánh mỳ.
- Cho thêm 1 - 2 xiên thịt, dưa leo, cà rốt, rau mùi và rưới một ít tương ớt cay. Kẹp bánh mỳ lại, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét