THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì kẹp thịt gà khìa

Món ăn ngon này phù hợp cho các buổi đi dã ngoại, vì cách chế biến nhanh, không tốn nhiều thời gian, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng, bổ dưỡng cho cơ thể. 

1. Nguyên liệu

- Bánh mì: 2 ổ
- Đùi gà góc tư: 1 miếng
- Dừa xiêm: 1 quả
- Dưa leo: 1 quả
- Cà chua: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Ngò rí, xà lách
- Gia vị: Hạt nêm, nước tương, tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn
- Xốt Mayonnaise

2. Cách làm

- Thịt gà lọc lấy thịt, giữ lại phần xương, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp gà với hạt nêm, xíu ngũ vị hương, nước tương để thấm.
- Hành tây cắt hạt lựu. Dưa leo thái lát mỏng theo chiều dọc. Cà chua, ớt sừng thái lát.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây vào xào với lửa vừa.
- Khi hành tây có màu nâu thì cho thịt gà và phần xương gà vào xào săn với lửa lớn.
Xương gà giúp nước sốt có vị ngọt.
- Gà săn lại thì cho nước dừa xiêm vào xăm xắp mặt thịt, khìa với lửa vừa cho nước dừa thấm vào thịt.
- Khi nước cạn sệt thì tắt bếp và cho ra tô. Gắp bỏ phần xương ra.
- Cắt dọc đôi ổ bánh mì, quết đều vào mặt trong bánh mìmột lớp xốt Mayonnaise, cho lần lượt dưa leo, xà lách, cà chua, ngò rí, thịt gà và ớt cắt lát. Sau cùng chan ít nước xốt khi khìa gà vào và thưởng thức ngay.
Bánh mì truyền thống thường bị khô, thêm nhiều rau cải và nước xốt món bánh mì sẽ mềm ngon và dễ ăn hơn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.