THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì kẹp xíu mại (1)

Món bánh mì xíu mại này có thể dùng ăn sáng, ăn trưa hoặc lót dạ đều rất thích hợp.

1. Nguyên liệu

*Phần xíu mại:
- 500g thịt heo xay
- 1 hộp giăm bông = 220g ( mua trong siêu thị)
- 1 muỗng canh sốt cà chua (mua trong siêu thị)
- 3 quả cà chua (500g) thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 củ hành tím băm
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê tiêu
- 500ml - 700ml nước xương gà hay nước dừa tươi hoặc nước lạnh
- 1 củ hành tây thái nhỏ
- 1 muỗng canh phần trắng hành lá thái nhỏ
*Phần bánh mì:
- Bánh mì
- Dưa leo
- Đồ chua cà rốt, củ cải
- Hành, ngò

2. Cách làm

- Thịt heo xay, giăm bông, các gia vị, hành tây băm nhỏ, và hành lá thái nhỏ cho vào âu trộn đều.
- Sau đó vo viên tròn xếp ra đĩa.
- Nấu một nồi nước sôi, cho đĩa thịt vào xửng hấp 15 phút. Tắt lửa, lấy đĩa thịt ra.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tỏi vào xào thơm. Sau đó cho cà chua cùng sốt cà chua vào xào 5-7 phút cho cà chua ra màu.
Tiếp đến cho nước và gia vị vào nấu sôi.
- Cuối cùng cho hết thịt hấp cùng nước thịt vào rim lửa vừa khoảng 15 phút cho xíu mại có màu đỏ đẹp, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Lấy thịt ra đĩa.
- Chuẩn bị đồ ăn kèm:
  • Bánh mì nướng sơ cho nóng và giòn.
  • Dưa leo thái lát chéo hoặc lát dài theo chiều dọc.
  • Rau mùi rửa sạch, để ráo.
  • Ớt thái lát.
  • Cà rốt và củ cải thái sợi nhỏ, trộn với muối, đường, giấm cho có vị chua ngọt vừa ăn.
- Rạch bánh mì, cho xíu mại và chút nước sốt, cùng ít dưa leo, đồ chua, ngò và vài lát ớt là hoàn tất.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.