THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mỳ kẹp chả tôm thịt

Bánh mỳ kẹp thịt thơm giòn hấp dẫn, tuy hơi mất chút thời gian nhưng xứng đáng để bạn bỏ công sức thực hiện làm bữa sáng tuyệt hảo cho cả nhà đấy!

1. Nguyên liệu

*Cho phần bánh mỳ:
- 250g bột mỳ (Bột mỳ có hàm lượng gluten cao sẽ giúp bánh nở mềm và mịn xốp hơn. Bạn có thể dùng bột để làm bánh mỳ hoặc loại bột mỳ gia dụng)
- 38g trứng
- 2g muối
- 140 ml sữa
- 3g men nở
- 25g bơ
- Hạt vừng trắng.
*Cho phần nhân: (Lượng nhân tùy ý)
- Tôm
- Thịt lợn băm nhỏ.
- Trứng
- Rượu trắng.
- Đường.
- Muối.
- Tiêu trắng.
- Vụn bánh mỳ
*Đồ ăn kèm:
- Rau diếp
- Sốt cà chua hoặc sốt mayonnaise

2. Cách làm

2.1. Làm bánh mỳ

- Bột mỳ nhồi thật kỹ rồi để ủ ở nơi ấm áp trong 1-2 tiếng cho bột nở. Ít nhất bột phải nở gấp đôi so với trước khi ủ. Bạn có thể tham khảo cách trộn bột và ủ bánh mỳ ở đây.
Bạn ấn thử ngón tay thấy khối bột không đàn hồi trở lại là được.
- Chia bột thành 5 khối tròn nhỏ, để thêm 20 phút nữa cho bột nở xốp.
- Cán dẹt khối bột thành miếng bầu dục mỏng.
- Cuộn tròn miếng bột lại theo chiều dọc như hình bên. Đặt bột vào trong khuôn giấy (nếu có).
- Ủ bột trong lò nướng. Đặt 1 bát nước bên trong, vặn lò nướng 38ºC, để ủ khoảng 40 phút hoặc khi bánh nở gấp đôi so với trước lúc ủ thì lấy bánh ra khỏi lò.
- Quết ít bơ lên khắp bề mặt bánh cho bánh vàng thơm rồi rắc vừng lên. Đặt bột vào trong lò nướng với nhiệt độ 170ºC nướng trong khoảng 20 phút. Nếu bạn dùng bánh mỳ mua sẵn thì bỏ qua khâu này nhé!

2.2. Phần nhân bánh

- Tôm lột vỏ, dùng mũi dao rạch 1 đường ở sống lưng, bỏ chỉ đen.
- Ướp tôm với chút rượu để khử mùi tanh.
- Thịt heo băm nhỏ.
- Ướp với ít muối, mì chính, tiêu, đường và trộn đều với 2 quả trứng.
- Thêm vụn bánh mỳ vào trộn đều.
- Xếp tôm vào đáy một hộp chữ nhật.
- Trút thịt lên trên rồi dùng thìa to lèn chặt. Để khối thịt được săn chắc bạn để hộp thịt trong tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút trước khi rán cho thịt cứng lại thì khi rán, khối thịt – tôm mới không bị vữa ra.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, dùng mũi dao tách khối thịt ra khỏi hộp rồi cho lên chảo chiên vàng.
- Chiên vàng đều cả 2 mặt, mặt thịt chín vàng, ngả màu cánh gián là được.

2.3. Hoàn thiện

- Cắt đôi bánh mỳ, xếp 1 lá rau diếp lên, tiếp đó đặt miếng thịt đã chiên vàng lên.
- Phun ít tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise, trên cùng là ít rau diếp thái nhỏ.
- Úp nốt nửa bánh mỳ còn lại lên là hoàn tất!
Bánh mỳ nóng giòn, bên trong tôm thịt thơm mềm đậm đà với nước sốt hấp dẫn:
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.