THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì kẹp lạp xưởng

Bánh mì kẹp lạp xưởng là món ngon với lạp xưởng được rất nhiều người dân ưa thích bởi hương vị thơm ngon và độc đáo mà nó đem lại. Đặc biệt nếu như bạn muốn thực hiện món ăn sáng tuyệt hảo này cho cả gia đình cùng thưởng thức vào những dịp cuối tuần hoặc mang tới công ty cũng đều hoàn hảo cả.  Hãy cùng bắt tay thực hiện món ăn tuyệt ngon này ngay sau đây nhé!

1. Nguyên liệu

- Bánh mì: 2 ổ (bánh mì mè)
- Hành tây: 100g
- Lạp xưởng: 200g
- Bơ: 50g
- 1 ít hành hoa
- Dầu ăn
- Nước tương, hạt nêm

2. Cách làm

- Bánh mì cắt lát dày 1,5cm, cho vào lò nướng sơ khoảng 1-2 phút cho thơm 
- Lạp xưởng rửa sơ, thái hạt lựu to, rán chín với ít dầu. 
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu, xào chín với 2 thìa cà phê bơ và 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó, bạn cho lạp xưởng đã rán vào, đảo đều, thêm 1/2 thìa cà phê bơ. Bơ tan đều, tắt bếp. 
- Hành hoa cắt gốc, rửa sạch, tước sợi nhỏ, ngâm vào nước khoảng 5 phút, vớt ra, để ráo. 
- Khi ăn, bạn phết một ít bơ lên mặt lát bánh mì đã nướng, rồi cho lạp xưởng xào hành tây vào, thêm hành hoa tưới sợi điểm xung quanh. Bạn có thể xịt thêm ít nước tương ( nếu thấy nhạt). 
Để tăng vị cay, bạn hãy cho thêm tương ớt hoặc ớt sừng, thái lát.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.