THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì kẹp gà xé

Một món ăn nhanh gọn, tiện lợi nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng, thích hợp cho bữa sáng hoặc những chuyến picnic đi xa.

1. Nguyên liệu

- Bánh mì dài: 1 cái (bánh mì baguette)
- Lườn gà: 1 cái
- Cà rốt, dưa chuột
- Xà lách, cà chua, rau mùi
- Dấm, tiêu, muối, hạt nêm
- Mayonnaise
- Tương ớt (nếu thích ăn cay)

2. Cách làm

- Rửa sạch lườn gà rồi cho vào luộc chín.
- Trong lúc đợi thịt gà chín, nạo sợi cà rốt và dưa chuột.
Rồi trộn cà rốt, dưa chuột cùng 1 ít dấm và muối.
- Lườn gà đã chín, đem xé nhỏ thành sợi.
- Sau đó trộn gà với mayonnaise, hạt tiêu và 1 ít hạt nêm hoặc muối.
- Rửa sạch xà lách, rau mùi, cà chua thái lát mỏng.
- Bánh mì chia làm 3 phần, rồi xẻ theo chiều dọc, đặt xà lách, cà chua, thịt gà, cà rốt và dưa chuột vào.
Trên cùng là vài nhánh rau mùi rồi kẹp lại, rưới sốt mayonnaise theo chiều dọc khe bánh mì.
Nếu thích ăn cay, bạn có thể rưới cả tương ớt lên.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.