THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì kẹp thịt áp chảo và pate

Bánh mỳ luôn là lưa chọn tối ưu đối với nhiều gia đình vào bữa sáng. Lần này, bạn hãy thử làm món bánh mỳ kẹp thịt kiểu mới, thịt được áp chảo nên không hề bị khô như nướng mà vẫn mềm, thơm vị hành tỏi. Kẹp bánh mỳ với ít dưa góp và pate, bạn đã có bữa sáng đủ chất cho gia đình mình rồi đấy. 

1. Nguyên liệu

- 1 bánh mì baguette
- Phần thịt áp chảo:
  • 400g thịt lợn thăn
  • 4 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng ớt chưng
  • 2 thìa cà phê đường nâu
  • 3 tép tỏi đập vỡ
  • 4 củ hành khô thái lát mỏng
  • 2 muỗng canh dầu đậu phộng (hoặc dầu thực vật)
- Pate gan
- Dưa góp: Cà rốt, củ cải (hoặc su hào, đu đủ)
- Rau mùi thái nhỏ

2. Cách làm

- Chuẩn bị một túi zip, cho vào trong túi, hành thái lát, tỏi, ớt, đường, nước mắm, nước tương rồi trộn đều. Nếu không có túi bạn cũng có thể dùng một bát tô to để trộn. 
- Thịt lợn thăn, dùng dao ắc, lưỡi mỏng lạng lát thật mỏng chừng 6mm.
- Cho thịt lợn đã thái lát vào túi zip có sẵn gia vị để tẩm ướp hoặc cho vào tô trộn đều lên. Thời gian ướp thịt chừng 1 giờ.
- Sau khi thịt đã ngấm, đặt một chiếc chảo lên bếp, đổ 1 chút dầu đậu phộng vào, áp chảo từng miếng thịt. Khoảng 3 phút là thịt có thể chín rồi. 
- Cắt bánh mì baguette thành từng phần ngắn, bổ dọc bánh mỳ.
- Xếp thịt, dưa góp, rau mùi lên trên một nửa bánh. Nửa bánh còn lại trét pate bên trong.
Có thể thêm chút tương ớt/ tương cà/ sốt mayonnaise lên nhân bánh, nếu thích.
 - Úp 2 nửa bánh lại và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.