THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì thịt viên (1)

Thay vì phải ra ngoài ăn sáng vừa tốn kém lại không đảm bảo vệ sinh, tự tay chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà sẽ tuyệt hơn rất nhiều. Cách làm bánh mì thịt viên này cũng không tốn thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng. Bánh mì giòn tan, những viên thịt ngọt, thơm phức ăn kèm với dưa góp quả là cực kỳ hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 2 ổ bánh mì
- 100g thịt nạc vai xay
- 70g giò sống
- 1 củ su hào (hoặc đu đủ)
- 1 củ cà rốt
- Gia vị: bột canh, hạt tiêu, đường, dấm, muối tinh, ớt
- Rau mùi (ngò)

2. Cách làm

- Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, nạo sợi. Su hào gọt vỏ nạo sợi. Trộn đều su hào với cà rốt sau đó rắc chút muối tinh trộn đều lên và để cho phần dưa góp mềm.
- Dưa góp sau khi đã mềm, cho nước sôi vào đảo đều, vắt bỏ nước cho bớt mặn. Sau đó trộn thêm đường, dấm vào để khoảng 10 phút cho ngấm. Rau mùi nhặt kỹ rồi đem rửa sạch, để cho ráo nước.
- Trong một tô cho thịt xay, giò sống, một chút bột canh, hạt tiêu, đường, ớt băm nhỏ.
- Dùng bao tay nilong trộn cho hỗn hợp thật nhuyễn.
- Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu. Nặn từng viên tròn nhỏ, đợi chảo dầu nóng thì cho thịt vào chiên.
Lật các mặt để đảm bảo viên thịt vàng đều. Gắp ra đĩa cho bớt dầu.
- Rạch bánh mì theo chiều dọc, thêm dưa góp, thịt viên, rau mùi vào. Có thể ăn kèm với tương ớt nếu thích cay.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.