THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên mắm me

Những ngày sau Tết bạn hãy đổi món cho cả nhà bằng những món ngon đơn giản nhưng bắt cơm như cá chiên giòn mắm me nhé! Chắc chắn cả nhà sẽ thích lắm đấy!

1.  Nguyên liệu

-1 con cá hường (cá điêu hồng hay cá chép), nói chung là bất cứ loại cá nào bạn thích
-2 muỗng canh nước me chua
-3 muỗng canh đường
-2 muỗng canh nước mắm
-80ml nước lạnh
-2 trái ớt thái khoanh
-1 muỗng cà-phê dấm hay nước cốt chanh
-2 tép tỏi băm
-1/3 củ hành tây thái múi nhỏ

2. Cách làm

- Cá làm sạch lau khô, khứa lên mình cá vài đường.
- Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho miếng cá vào chiên với lửa vừa. Khi cá chiên vàng giòn hai bên thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắt chảo khác lên bếp. Cho hết phần gia vị sốt phía trên vào nấu sôi khoảng 2-3 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Cá chiên cho ra đĩa, chan hết nước mắm me lên cá. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.