THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá Chim Hấp Dầu Hào

1. Nguyên liệu

-1 con cá chim tầm 150g
-1 đoạn hành boa rô thái sợi
-1 nhánh gừng nhỏ thái sợi
-1 miếng cà rốt thái sợi
-1 thìa dầu ăn
-1/2 thìa tỏi băm
*Bát Gia Vị:
-2 thìa dầu hào
-5 thìa nước trắng
-1 thìa nước tương
-1 thìa rượu trắng
-1/2 thìa dầu vừng
-1 thìa đường
-một ít tiêu xay
Cho tất cả gia vị trên vào bát con khuấy đều

2. Cách làm

- Khứa dọc đoạn bụng cá lấy ruột bỏ đi, cạo sạch màng đen bám trong bụng cá. _ Cứa lên thân cá 3 đoạn cách nhau 2~3cm.
- Gừng + cà + hành boa rô đều thái sợi. Băm nhỏ 2 tép tỏi.
- Lấy ít gừng thái sợi rắc xuống dưới đĩa, tiếp đến để cá lên trên dải tiếp hành boa rô và cà rốt lên trên.
- Cho đĩa cá vào xửng nước sôi hấp 15~20 phut,(cá to thì thời gian hấp lâu hơn nên mọi người nhớ để ý nhé) cá hấp chín rồi để nguyên trong xửng cho nóng. Giờ đi nấu gia vị...
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm,tiếp đến đổ bát gia vị vào đun sôi rồi tắt bếp.
- Lấy bát gia vị tưới lên cá
- Giờ thì dùng món cá hấp ngay khi còn nóng
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.