THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá điêu hồng nướng giấy bạc

Cá chín nhờ hơi nóng truyền qua giấy bạc ủ lại. Không nhiều dầu mỡ như cá chiên, cá nướng giấy bạc chắc chắn sẽ được nhiều chị em thích cá nhưng ngại tăng cân ủng hộ.

1. Nguyên liệu

-1 con cá điêu hồng
-4 cọng sả, ½ củ hành tây, 1 miếng gừng nhỏ, 1 trái ớt
-Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu
-Giấy bạc

2. Cách làm

- Cá làm sạch, rửa nước muối cho sạch nhớt, khứa xung quanh mình cá. Ướp cá với 1 chút muối, 1 muỗng hạt nêm, tiêu.
- Sả rửa sạch, đập dập. Hành tây cắt múi cau. Gừng xắt lát mỏng. Ớt xắt khoanh.
- Trải giấy bạc ra, đặt vào ½ sả, ½ gừng, vài lát ớt. Đặt cá vào giấy bạc và tiếp tục trải sả, gừng, ớt, hành tây lên trên cá. Sau đó gói kín cá lại.
- Mở bếp, đặt vỉ nướng lên bếp, để cá lên nướng chừng 7 phút thì trở mặt gói cá và nướng thêm 7 phút nữa là cá chín hoàn toàn.
- Bày cá ra đĩa và dùng nóng cùng muối ớt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.