THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá điêu hồng chưng tương

Món ăn kèm với rau sống cuốn bánh tráng thì rất tuyệt ạ! Mùi thơm của tương hột khử bớt mùi của cá điêu hồng, món ăn đem lại hương vị mới không ngán do thêm các rau củ khi nấu.

1. Nguyên liệu

-1 con cá điêu hồng 1kg
-Tương hột: 100g
-Bún tàu: 2 lọn
-Nấm rơm: 150g
-Nấm đông cô tươi: 150g
-Nấm mèo: 5 tai
-Cà chua: 3 trái
-Hành tây: 2 củ
-Hành tím: 4 củ
-Hành lá + cần tàu + ớt
-Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn

2. Cách làm

- Nấm rơm + nấm đông cô, cắt chân ngâm nước muối pha loãng 5p, rửa sạch vớt ra để ráo, cắt miếng
- Nấm mèo + bún tàu ngâm nước cho mềm, rửa sạch vớt ra cho ráo, cắt khúc
- Cà chua + hành tây + hành lá + cần tàu + hành tím lặt rửa sạch vớt ra cho ráo
- Cá điêu hồng mua về bỏ ít muối vào cạo bớt nhớt, đánh vẩy, bỏ vây (chừa lại đuôi để trang trí cho đẹp), để ráo nước, khía 3 đường mỗi bên mình cá để khi ướp cá dễ thấm.
- Sau đó ướp cá với 1 muỗng cà phê nước mắm + 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 ít tiêu xay + tương hột + Hành tím băm + đầu hành lá để trong vòng 30 phút cho cá thấm gia vị.
- Xếp các lại nấm quanh cá, cho thêm 2 muỗng dầu ăn
- Cho một nồi nước đun sôi, cho cá hấp cách thủy 25 phút, sau đó cho cà chua + hành tây + bún tàu vào hấp thêm 5 phút nữa và cho hành cần tây vào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.