THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá cơm tẩm bột chiên

Nếu bạn đã quen thuộc với món tôm chiên bột thì món cá cơm chiên bột cũng không kém phần hấp dẫn đâu nhé! Vị giòn của bột chiên, bùi bùi của cá kết hợp cùng rau và nước mắm chua ngọt sẽ là món ăn ngon cho cả nhà thưởng thức đấy!

1. Nguyên liệu

-300g cá cơm
-100g bột mì
-90ml nước
-1 quả trứng gà
-Hành lá,tiêu

2. Cách làm

- Cá cơm rửa sạch với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước  cho sạch và để cho ráo nước.
- Hành lá thái nhỏ.
- Khuấy toàn bộ bột và nước lại với nhau.
Thêm trứng gà vào khuấy cùng.
Sau khi bạn có một hỗn hợp bột đồng nhất thì cho ½ thìa hạt tiêu, 1/5 thìa cà phê muối vào khuấy cùng.
Tiếp tục thêm hành vào.
Khuấy đều để có hỗn hợp bột đồng nhất và sền sệt.
- Cho cá cơm vào hỗn hợp bột, trộn đều.
- Bắc lên bếp một chảo dầu để chiên, lượng dầu vừa đủ không cần nhiều lắm, khi dầu trong chảo sôi thì múc một muỗng canh bột lẫn cá vào chảo chiên,.
Lần lượt cho hỗn hợp bột và cá vào chiên cho đến hết, chiên với lửa vừa.
- Khi cá trong chảo vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để cho ráo bớt dầu.
- Bày ra đĩa và ăn kèm rau xà lách với nước mắm chua ngọt. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.