THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên - sốt gừng mật ong

Đây là 1 trong những món cá mình thích làm và thích ăn nhất. Cá rô phi chiên giòn giòn dai dai, thịt mềm và ngọt, phủ nước sốt gừng.

1. Nguyên liệu

-2 Con Cá rô phi
-1 Củ Gừng
-3 Tép Tỏi
-1 Quả Ớt hiểm
-1 Quả Chanh nhỏ
-3 Thìa cafe Nước mắm
-5 Thìa cafe Mật ong
-1 Thìa cafe Hạt tiêu
-1 Nhúm nhỏ Muối
-1 Bát con Nước
-3 Cây Thì là

2. Cách làm

- Cá rô phi lọc lấy thịt, rửa sạch, thấm khô.
- Cắt cá thành những miếng vuông 3cm. Ướp với 1 chút muối và hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
- Dầu sôi, cho từng miếng cá lên chiên vàng từng mặt.
Cá rô phi đã cắt miếng khi chiên rất dễ vỡ, vì vậy nên chiên vàng từng mặt, nhẹ tay dùng đũa lật mặt cá.
Cá chín vàng 2 mặt, gắp ra đĩa cho ráo dầu.
- Chuẩn bị nước sốt: 
Gừng cạo sạch, đập nhỏ. 
Ớt hiểm bỏ hạt, thái nhỏ. 
Trộn đều với mật ong, nước, nước mắm, nước chanh, hạt tiêu.
- Tỏi đập nhỏ, phi thơm, cho nước sốt đã trộn đều đun sôi.
- Khi nước sốt đã sôi và hơi sệt, thả cá đã chiên và rau thì là thái nhỏ. Lắc chảo cho sốt bám đều vào cá, hoặc có thể nhẹ tay dùng đũa đảo đều. 
Lưu ý thật nhẹ tay cho cá không bị vỡ.
- Dùng gắp gắp cá ra đĩa, phần sốt gừng và vụn cá, tỏi còn trong chảo rắc đều lên cá. Món này ăn với cơm trắng hoặc còn thừa đem rang cơm thì ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.