Món cá diêu hồng hấp kiểu Hồng Kông ăn lạ miệng bởi gia vị tẩm ướp đặc trưng, bao gồm hành lá, gừng thái sợi, nước tương ngọt và dầu mè.
1. Nguyên liệu
+ 1 con cá diêu hồng 450g, đã làm sạch
+ 1 nhánh gừng thái sợi
+ 3 cây hành lá chẻ dọc thành sợi
+ 30ml nước tương ngọt Indonesia (hay nước tương Kecap Manis)
+ 15ml dầu mè
2. Cách làm
- Đổ nước vào trong nồi, cao khoảng 6cm, chú ý không để nước ngập giá hấp
- Đun nước và chờ nước sôi, trong khi đó chuẩn bị cá để hấp
- Lấy cá đã làm sạch đặt lên đĩa, khứa 3 khứa ở giữa mình cá đều cả 2 mặt
- Sau đó đặt cá vào mỗi chiếc đĩa to vũng sâu
- Đổ nước tương và dầu mè lên cả mình, đầu và trong bụng cá, rồi rắc một nửa gừng thái sợi và hành chẻ sợi lên trên cùng
- Khi nước sôi, đặt đĩa cá vào khay hấp, để nhiệt độ trung bình và hấp trong vòng 12 phút với nồi hấp chuyên dụng
- Kiểm tra cá đã chín chưa bằng cách lấy dĩa nhỏ chọc vào mình cá, nếu cá đã mềm và chín, rút phích cắm và lấy đĩa cá ra
- Đổ nốt số gừng và hành lá còn lại lên trên để trang trí
Món cá diêu hồng hấp kiểu Hồng Kông có thể ăn kèm với cơm trắng. Bạn có thể cho thêm nước tương, dầu mè và muối vào món này để tăng hương vị đậm đà của cá khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét