THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chim sốt cà chua

Cá hầu như tuần nào nhà nào cũng có nhất là mấy bé, vị chua chua ngọt ngọt đem lại cảm giác thích ăn bảo đảm ngon cơm bới chén nào hết chén đó.

1. Nguyên liệu

-300 g (2 con) cá chim
-1 trái cà chua
-1 muỗng (ăn cơm)đường
-1/2 muỗng (ăn cơm) nước mắm
-1/2 muỗng cà phê bột nêm
-3 muỗng (múc canh) dầu ăn
-hành lá, ngò
-1/5 muỗng cà phê muối

2. Cách làm

- Cá mua về rửa sạch bỏ ruột để ráo, rửa cà chua, hành lá, ngò. Ướp cá 1/5 muỗng cà phê muối để 10 phút.
- Cà chua cắt nhỏ, tỏi băm, hành là - ngò cắt nhỏ.
- Cho dầu vào chiên cá đến khi vàng đều, vớt cá ra đĩa.
- Phi thơm tỏi đổ cà chua vào đảo đều thêm gia vị đường, nước mắm, bột nêm, thêm 1/2 chén nước sôi 5 phút.
- Cho cá vào chảo nước sốt, sôi nhỏ lửa trở đều cho ngấm nước sốt vào cá. Tắt bếp.
- Múc ra đĩa thêm hành ngò (người lớn cho thêm tiêu).
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.