Ở siêu thị Coopmark hay bán cá chim trắng, họ bảo ăn cá này ít tanh hơn cá màu đen.
1. Nguyên liệu
-700 g cá chim trắng
-Muối, ớt, tiêu, đầu hành
-Gừng xay và nước mắm đường
2. Cách làm
- Cá mua về làm sạch, bỏ ruột
- Cắt khúc để chuẩn bị ướp
- Ướp tất cả gia vị vào cá và để trong vòng 15-20 phút. Ướp 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê muối ớt, 1 thìa cà phê tiêu xay, và 1 thìa canh đầu hành băm nhỏ.
- Sau đó cho dầu vào chảo và chiên. Không cần nhiều dầu quá nó sẽ bắn và chiên nhỏ lửa để cá giòn đều và thơm
- Pha nước mắm gừng: thái nhỏ một mẩu gừng dài 2cm rồi cho vào cối giã nhỏ cùng 1 quả ớt, xong cho 1 thìa cà phê đường, 2 thìa nước mắm đánh tan đường thành vị mặm ngọt, sền sệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét