Cá chiên xù giòn thơm, chấm với tương ớt hay tương cà đều rất hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 300 g cá phi lê
- 1 trứng gà, 1 chén bột chiên xù, 1/2 chén bột mì
- 1/3 muỗng cà phê bột tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột nêm
2. Cách làm
- Cá rửa sạch, lau khô thái miếng nhỏ dài.
Các bạn có thể làm với cá rô phi hay các loại cá có màu trắng và nhiều thịt. Chú ý lau khô miếng cá sau khi rửa.
Các bạn có thể làm với cá rô phi hay các loại cá có màu trắng và nhiều thịt. Chú ý lau khô miếng cá sau khi rửa.
Ướp cá với muối tiêu.
- Trứng gà đánh tan trong 1 cái chén. Chuẩn bị các bát bột mì, bột chiên xù.
- Lăn cá vào chén bột, nhúng vào chén trứng. Cuối cùng lăn qua chén bột chiên xù.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho từng miếng cá vào chiên với lửa vừa.
Chiên cho miếng cá vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Nếu bạn sợ béo thì có thể cho cá vào lò và nướng ở 230 độ C trong 10 phút.
Nếu bạn sợ béo thì có thể cho cá vào lò và nướng ở 230 độ C trong 10 phút.
Cá chiên xù ăn kèm với tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét