Cá chiên không tốn nhiều thời gian như cá sốt cà chua thông thường mà vẫn cực kì ngon nhé!
1. Nguyên liệu
- 400g cá thu (hoặc cá ngừ)
- Gừng
- Rượu trắng
- Xì dầu, dầu mè
- Đường
- 20g bột mì
2. Cách làm
- Đầu tiên, bạn lọc bỏ xương cá. Sau đó, rửa sạch cá với rượu trắng và gừng giã nhỏ cho hết tanh rồi lau khô và cắt thành khúc.
- Rắc đều bột mì vào cá. Ở đây, chỉ cần dùng một chút xíu bột mì để khi rán cá không bị bắn thôi nhé!
- Rán cho cá vàng đều các mặt.
- Ở một cái chảo khác, bạn cho 3 thìa xì dầu, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa rượu trắng và 2 thìa đường vào đun nhẹ khoảng 1' thì cho cá vào, vặn lửa to và đảo đều trong khoảng 2'.
- Cho ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Đảm bảo cá chiên ngon mà không hề bị tanh nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét