THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên xì dầu

Cá chiên không tốn nhiều thời gian như cá sốt cà chua thông thường mà vẫn cực kì ngon nhé!

1. Nguyên liệu

- 400g cá thu (hoặc cá ngừ)
- Gừng
- Rượu trắng
- Xì dầu, dầu mè
- Đường
- 20g bột mì

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn lọc bỏ xương cá. Sau đó, rửa sạch cá với rượu trắng và gừng giã nhỏ cho hết tanh rồi lau khô và cắt thành khúc.
- Rắc đều bột mì vào cá. Ở đây, chỉ cần dùng một chút xíu bột mì để khi rán cá không bị bắn thôi nhé!
- Rán cho cá vàng đều các mặt.
- Ở một cái chảo khác, bạn cho 3 thìa xì dầu, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa rượu trắng và 2 thìa đường vào đun nhẹ khoảng 1' thì cho cá vào, vặn lửa to và đảo đều trong khoảng 2'.
- Cho ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Đảm bảo cá chiên ngon mà không hề bị tanh nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.