THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên sả ớt

Nếu e ngại với các món cá chỉ vì sợ mùi tanh, thì với món cá chiên sả ớt này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm là cá thơm phức hương sả, không hề tanh chút nào đâu nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g phi lê cá lóc
- 3 cây sả
- 1 quả ớt sừng
- Hạt nêm, hạt tiêu, bột chiên giòn 

2. Cách làm

- Sả ớt bằm nhỏ.
- Cá rửa sạch, cắt miếng ngang dày cỡ 1,5cm. Ướp cá với sả và ớt và 2 muỗng cafe hạt nêm trong khoảng 15 phút. Tùy theo lượng ăn cay yêu thích mà bạn thêm bớt ớt cho vừa.
- Rắc đều 2 muỗng canh bột chiên xù lên cá, đeo bao tay nylon, trộn đều để bột phủ khắp các miếng cá.
- Làm nóng nhiều dầu trong chảo, thả các miếng cá vào chiên với lửa vừa.
- Chiên vàng 1 mặt thì bạn lật mặt còn lại chiên nốt là được.
- Sau khi chiên xong, tùy theo sở thích bạn có thể ăn nóng ngay hoặc thêm công đoạn xóc mắm đường: pha 3 muỗng canh mắm với 1,5 muỗng canh đường, đun sôi trong chảo rồi cho cá vào xóc đều đến khi cạn mắm là được.
- Lấy cá chiên sả ớt ra đĩa, dùng nóng.
Nếu e ngại với các món cá chỉ vì sợ mùi tanh, thì với món cá chiên sả ớt này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm là cá thơm phức hương sả, không hề tanh chút nào đâu nhé! Ngoài ra do được xóc bột chiên giòn nên có thể để lâu ở bên ngoài mà không bị ỉu. Món này nếu xóc nước mắm thì ăn cơm rất ngon, còn nếu không thì làm món nhậu cho các anh xã lai rai cùng bạn bè sẽ rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.