THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên sả ớt 2

Cá là món ăn giàu đạm và dinh dưỡng, bạn có thể đổi món cho gia đình với món cá chiên sả ớt, mùi thơm của sả cộng với vị cay cay của ớt không những làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn để bữa ăn gia đình thêm ngon miệng. Món này tuy không lạ nhưng nếu không chế biến đúng cách cá sẽ không có vị thơm, không đủ độ giòn cũng sẽ không ngon.

1. Nguyên liệu

-600g cá (chọn loại cá dày mình sẽ nhiều nạc)
-3 cây sả
-2 quả ớt
-Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Cá rửa sạch với nước muối, để ráo rồi dùng dao khứa xéo trên thân cá để khi ướp gia vị có thể ngấm vào phần thịt cá nhanh hơn.
- Sả ớt rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn đều với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm.
- Đeo găng tay rồi thoa hỗn hợp sả ớt lên mình cá, chú ý ướp đều vào cả bên trong khứa cá và để cá ngấm 15 phút.
- Làm nóng dầu trên chảo, đợi dầu sôi cho cá vào chiên vàng 2 mặt, chú ý chiên nhỏ lửa cho cá chín đều và vàng giòn.
- Lấy ra đĩa, dùng nóng sẽ rất ngon, nhất là khi ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Thei Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.