THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên mắm ớt

Chỉ cần 10 phút bạn có món cá chiên nước mắm cực ngon, đúng vị Việt Nam cho bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu

- 1 con cá loại nào bạn thích
- 2 trái ớt xanh, đỏ băm nhỏ; 3 tép tỏi băm; 80 ml nước lạnh; 2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng canh nước mắm

2. Cách làm

- Cá làm sạch mang, giữ lại đuôi rửa sạch, để ráo. Khứa dọc trên mình cá.

- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho cá vào chiên vàng hai mặt. Gắp cá ra để ráo dầu.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho ớt vào xào 30s rồi cho tỏi vào xào chung khoảng 1 phút.
Tiếp theo, cho nước mắm, nước lạnh vào nấu sôi tắt bếp cho nước cốt chanh vào hòa đều.
- Trình bày: Cá chiên cho ra đĩa, chan hết nước mắm vào, trang trí ngò là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.