Chỉ cần 10 phút bạn có món cá chiên nước mắm cực ngon, đúng vị Việt Nam cho bữa cơm gia đình.
1. Nguyên liệu
- 1 con cá loại nào bạn thích
- 2 trái ớt xanh, đỏ băm nhỏ; 3 tép tỏi băm; 80 ml nước lạnh; 2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng canh nước mắm
2. Cách làm
- Cá làm sạch mang, giữ lại đuôi rửa sạch, để ráo. Khứa dọc trên mình cá.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho cá vào chiên vàng hai mặt. Gắp cá ra để ráo dầu.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho ớt vào xào 30s rồi cho tỏi vào xào chung khoảng 1 phút.
Tiếp theo, cho nước mắm, nước lạnh vào nấu sôi tắt bếp cho nước cốt chanh vào hòa đều.
- Trình bày: Cá chiên cho ra đĩa, chan hết nước mắm vào, trang trí ngò là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét