THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên xù (hình trái tim)

Miếng cá chiên xù giòn tan, vàng ruộm lại được tạo hình trái tim một cách khéo léo khiến bất cứ ai nhìn vào cũng không thể chối từ.

1. Nguyên liệu

+ Cá lù đù: 5 con
+ Trứng gà (1 quả)
+ Bột chiên xù hoặc vụn bánh mỳ (100g)
+ Bột chiên giòn
+ Gừng (1 củ)
+ Muối
+ Hạt tiêu

2. Cách làm

+ Cá làm sạch, bỏ ruột.
+ Dùng dao hoặc kéo cắt cá làm đôi dọc theo xương sống. Cắt bỏ đầu cá
+ Sau khi cắt xong, dùng kéo cắt chỉnh lại phần thân cá cho giống hình trái tim và đem rửa sạch. Vụn cá có thể để lại tận dụng làm món ăn khác.
+ Gừng bỏ vỏ, rửa sạch và đập thành miếng nhỏ. Trộn gừng, muối và hạt tiêu vào cá để khoảng 10 phút.
+ Đổ bột chiên giòn, bột chiên xù vào 2 chiếc đĩa khác nhau. Trứng gà đập vào bát, đánh đều.
+ Lăn cá lần lượt qua bột chiên giòn, trứng và bột chiên xù.
+ Đổ dầu vào chảo đun nóng, thả cá vào chiên qua một lượt bỏ ra rồi thả vào chiên lại đến khi vàng ruộm là được.
+ Gắp cá ra đĩa, ăn nóng và kèm với tương cà chua.
Lưu ý: Nếu không dùng cá lù đù, có thể thay thế bằng những loại cá khác, nhưng phải đảm bảo ít xương, độ lớn vừa phải phù hợp để tạo hình trái tim nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.