THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá cơm kho thịt

Cá cơm kho là món ăn đậm đà, dậy mùi hương và kích thích vị giác. Những con cá cơm nhỏ được tẩm ướp gia vị thơm ngon, mùi tiêu nồng nàn, dùng cùng chén cơm trắng nóng còn tỏa khói sẽ khiến bạn khó có thể chối từ.
Cá cơm là loại cá nhỏ, được ưa chuộng bởi lượng đạm và dinh dưỡng không thua kém các loài cá lớn khác. Đồng thời, do đặc tính dễ ăn dễ chế biến nên đã trở thành nguyên liệu yêu thích được nhiều người nội trợ yêu dùng.

1. Nguyên liệu

- 200g cá cơm
-300g thịt nạc dăm
- 2 tép tỏi
- Gia vị: 90g đường; 30g bột nêm; 5g tiêu; 50ml nước mắm
- Ớt trái

2. Cách làm

- Rửa sạch cá cơm với muối hạt để khử mùi tanh. Sau đó rửa lại với nước ấm và thả ngay vào tô đá lạnh khoảng 10 phút. Việc này giúp thịt cá được săn hơn khi kho.
- Thắng nước màu với 100ml nước, 60g đường, 50ml nước mắm. Dùng lửa nhỏ để thắng dung dịch cho đến khi dung dịch chuyển thành màu vàng nâu.
- Rửa sạch thịt heo, thái nhỏ. Lột vỏ, băm nhuyễn tỏi. Thái lát ớt. Ướp thịt heo, cá cơm với 30g đường, 30g bột nêm, tỏi, tiêu và ớt trong 30 phút.
- Đặt nồi cá và thịt đã được ướp lên bếp, cho nước màu đã chuẩn bị vào nấu với lửa nhỏ trong 20 phút rồi tắt bếp.
- Dọn cá cơm kho ra chén/đĩa, dùng chung với cơm hoặc cháo trắng.
*Lưu ý:
- Không đảo cá khi kho vì sẽ làm cá bị vỡ vụn.
- Không thắng nước màu với lửa lớn và quá lâu sẽ làm đường bị cháy khét, gây đắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.