THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hấp chan mắm chanh

Cá hấp thơm mềm, nóng hổi chan với nước mắm chanh pha gia vị vô cùng ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 1 con cá khoảng 700g
- 1/2 chén nước dùng gà
- 2 nhánh ngò thái nhỏ; 1 muỗng canh ớt thái nhỏ; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh nước cốt chanh; 1 muỗng canh đường
- Cần tây bào sợi (nếu thích)

2. Cách làm

- Nước xương gà, nước mắm, đường đem nấu sôi rồi đổ ra bát. Sau đó cho tỏi, ớt băm, nước chanh và ngò thái nhỏ vào. Nêm nếm có vị chua cay vừa miệng là được.
- Cá làm và rửa sạch, dùng dao khứa xéo vài đường lên mình cá.
- Cho cá vào đĩa hấp 15-20 phút cho cá chín.
- Cần tây cho ra đĩa, xếp cá hấp lên. Chan hết chén nước mắm chanh vào.
 Để thêm vài lát chanh là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.