THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hấp húng lủi

Một món ăn rất lạ miệng, dễ tiêu hóa, đặc biệt không ngán chút nào vì có vị béo bùi của cá, thoảng mùi thơm của lá bạc hà. Gỡ từng miếng thịt cá, cuốn vào bánh tráng, chút bún, chút rau thơm, chấm với mắm nêm và thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 1 con cá sapa khoảng 500 g
- 200 g lá húng lủi
- 1/4 quả thơm chín
- Gia vị ớt, tỏi
- 1/2 bát mắm nêm 

2. Cách làm

- Cá làm sạch, bỏ ruột, rửa với nước muối. Dồn lá bạc hà, 2 muỗng hạt nêm vào đầy bụng cá. Để ngấm khoảng 15 phút.
- Cho cá, rải thêm lá bác hà xung quanh và đun sôi nước trong nồi hấp. Hấp trong khoảng 15-20 phút là cá chín.
- Pha nước chấm: Tỏi, ớt, thơm băm nhỏ cho vào mắm nêm, thêm 1/2 muỗng cà phê đường, trộn đều.
- Cho cá ra đĩa, rắc chút lá bạc hà xung quanh. Dùng nóng sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.