THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá cơm khô xào khế

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể làm cho cả gia đình mình cùng thưởng món cá cơm xào khế thơm ngon, càng ăn càng mê.

1. Nguyên liệu

- cá khô: 300 g
- Dầu ăn
- gừng băm nhuyễn: 1 thìa canh
- nước mắm: 2 thìa canh
- đường: 1 thìa canh
- hành lá: 2 nhánh
- ớt: 2 quả
- khế: 1 quả

2. Cách làm

- Ngâm 300 g cá khô với 1 chút nước lọc trong khoảng 30 phút. cho cá ra rổ để ráo nước.
- Bắc 1 chảo dầu lên bếp đun nóng. Khi dầu đã sôi, bạn cho toàn bộ phần cá khô vừa chuẩn bị vào chảo, đem chiên vàng đều trong khoảng 3 phút.
- Bắc chảo lên bếp phi thơm 1 thìa gừng băm nhuyễn + 1 thìa canh dầu ăn. Tiếp đó, cho phần cá khô vừa chiên vàng đảo qua với 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm cùng với 1 quả khế đã được rửa sạch, thái nhỏ.
- Cuối cùng cho thêm 1 chút hành lá + 2 quả ớt thái nhỏ vào chảo, dùng thìa đảo đều tay, giúp các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau.
- Hoàn thành các công đoạn xong, bạn cho cá cơm xào khế ra đĩa, trang trí và mời cả gia đình cùng thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.