Cá cơm kho mỡ hành là món ăn khá rẻ tiền mà cách làm cũng tương đối nhanh gọn, không mất nhiều thời gian của bạn. Dù mùa đông hay mùa hè, trong mâm cơm chỉ cần đĩa cá cơm kho mỡ hành cùng đĩa rau xào hoặc luộc cũng khiến không ít người cảm thấy thèm "chảy nước miếng" rồi!
1. Nguyên liệu
- 250g cá cơm
- 2 nhánh hành lá, 3 nhánh tỏi
- 1-2 quả ớt
- 50g mỡ heo
- Đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, nước màu
2. Cách làm
- Cá cơm rửa sạch, để ráo rồi ướp với 2 muỗng cafe nước màu, 2 muỗng cafe hạt nêm cùng 1 muỗng cafe hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
- Trong khi ướp cá thì bạn rửa sạch mỡ, thái hạt lựu to.
Sau đó cho mỡ lên chảo chiên vàng.
Vớt phần tóp mỡ ra để riêng, phần mỡ nước để riêng.
- Phần đầu trắng của hành và tỏi bằm nhỏ. Phần đầu xanh của hành cùng ớt xắt lát xéo mỏng.
- Làm nóng nồi kho cá với chút mỡ nước bạn có được sau khi làm tóp mỡ rồi cho hành tỏi vào phi thơm.
- Trút chỗ cá cơm (cùng cả nước ướp cá) vào nồi, thêm 2 muỗng canh nước mắm, xóc đều hoặc lấy đũa đảo nhẹ nhàng.
- Khi cá chuyển màu đục thì bạn thêm nước xâm xấp mặt cá, đun sôi rồi bớt lửa đậy vung kho khoảng 15 - 20 phút.
Trong lúc kho bạn chỉ thi thoảng lắc hoặc xóc nồi một chút chứ không nên đảo sẽ làm nát cá.
- Khi cá gần cạn hết nước thì bạn nêm nếm lại lần cuối rồi mới cho tóp mỡ cùng hành lá và ớt vào, xóc đều lên rồi tắt bếp.
- Lấy cá cơm kho mỡ hành ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét