THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hấp hành gừng

Trời lạnh mà được thưởng thức món cá hấp hành gừng nóng hổi, thơm ngon thì còn gì bằng.

1. Nguyên liệu

- 1 con cá cỡ vừa (cá biển hay cá đồng đều được)
- 1 củ gừng thái sợi, 2 nhánh hành lá thái khúc
- 1 trái ớt sừng thái lát, 2 tép tỏi băm
- 1/3 chén xì dầu (nước tương), 30 ml nước lạnh hay nước dừa tươi, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, muối, ngò, tiêu...

2. Cách làm

- Cá làm sạch, rửa cá với muối và rượu cho sạch hoàn toàn. Thấm khô bằng khăn giấy. Cắt đầu và đuôi để riêng. Phần thân cá cắt thành các khúc có độ dày từ 0.5-1cm nhưng vẫn còn dính với nhau ở phần bụng.
- Phi tỏi cho thơm, thêm nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, nước dừa tươi nấu sôi là tắt bếp.
- Cho hành và ít gừng vào đĩa. Sau đó xếp cá vào. Rắc một chút gừng và ớt lên mình cá. Cho vào xửng nước đang sôi hấp 7 phút. Qua 7 phút, chắt bỏ phần nước của cá trong đĩa, rồi chan hết phần nước tương phi tỏi vào hấp thêm 5 phút nữa là cá chín.

- Sau khi cá hấp chín, nhấc đĩa ra, chắt bớt phần nước cá tiết ra trong quá trình hấp còn đọng lại trên mặt đĩa.

Các bạn có thể để nguyên cả con cá...
...Hay cá xắt khúc nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.