THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên - sốt gừng

Món cá hồi rán xốt gừng có vị béo giòn của cá, kèm vị thơm thơm của gừng và của ngũ vị hương nên vô cùng lạ miệng; ăn với cơm rất ngon!

1. Nguyên liệu

-300g cá hồi
-5 thìa súp bột mì hoặc bột gạo
-2 thìa súp bột ngũ vị hương
-1 chút muối tinh
-1 củ gừng nhỏ
-1 cây hành lá
-4 thìa xì dầu
-1 thìa cà phê đường
-1 thìa súp giấm cay
-1 chút nước lọc
-Lá mùi

2. Cách làm

- Cá hồi làm sạch, để ráo rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
- Trộn bột mì với ngũ vị hương và chút muối tinh.
- Lăn cá hồi qua lớp bột này để bột bám đều lên các miếng cá.
- Làm nóng dầu trong chảo, khi dầu sôi bạn thả cá vào rán vàng.
- Đun sôi xì dầu với chút nước rồi cho đường vào hòa tan; thêm gừng và hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp; thêm giấm cay (hoặc giấm thường và chút ớt tươi) vào, đảo đều.
- Khi ăn bạn lấy cá rán ra đĩa hoặc bát...
... rưới nước xốt lên trên, rắc thêm chút rau mùi và hành lá cho đẹp mắt. Món này nên ăn ngay khi miếng cá còn nóng giòn là ngon nhất.
Nếu không có cá hồi bạn có thể dùng các loại cá như cá basa, cá diêu hồng hay cá rô phi để thay thế bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.