Cá điêu hồng ở Sài gòn rất nhiều, rẻ mà ngon nên nhà mình ăn hàng tuần; luac thì chiên, lúc nướng sả bọc giấy bạc, lúc hấp lá chuối....
1. Nguyên liệu
-1 con cá điêu hồng khoảng 600g
-1 đĩa sơ mít
-2 thìa canh nước mắm
-1 thìa cafe bột mêm
-1 thìa cafe tiêu xay
-1 thìa cafe đường
-2 thìa dầu ăn
2. Cách làm
- Rửa sạch, thấm khô, cắt làm 3 khúc.
- Mít mua về lấy múi ăn còn sơ mít thì nhặt lại gom vào đĩa
- Ướp cá với nước mắm, bột canh, bột nêm, đường trong vòng 15p
- Sau khi ướp thì cho dầu vào nồi phi thơm hành tỏi, cho cá vào nồi, thêm một chút nước sâm sấp mặt cá và đun lửa lớn cho sôi rồi nhỏ lửa liu riu trong 15p. Cho sơ mít vào nồi cá và đun lửa vừa trong 5p thì ngưng.
Như vậy đã hoàn thành món cá điêu hồng kho sơ mít. Đơn giản, không tanh mà còn thơm. Ăn cả cá và sơ mít với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét